Trà hoa cúc là thức uống thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích, thường dùng để giúp đẹp da, giảm cân, cải thiện giấc ngủ và thêm nhiều công dụng khác rất tốt cho sức khỏe khác. Hôm nay hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp và thực hiện ngay 3 cách pha trà hoa cúc khô đơn giản này nhé!
Cách pha trà hoa cúc ngon đơn giản, nhanh chóng
Cách pha trà hoa cúc mật ong
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Trà hoa cúc khô
- Mật ong
- Đá viên
- Nước sôi 200 ml
Cách pha trà:
- Bước 1 Ủ trà hoa cúc: Cho khoảng 50gam trà hoa cúc khô vào bình trà, rồi rót 200ml nước sôi vào, dùng muỗng khuấy đều sau đó ủ khoảng 20 phút cho trà ra hết nước cốt thì dùng rây lọc bỏ xác trà.
- Bước 2 Pha trà hoa cúc với mật ong: Tiếp theo, cho khoảng 20ml mật ong vào ly sau đó cho nước cốt trà đã bỏ xác vào, dùng muỗng khuấy đều cho nước cốt trà hòa quyện vào mật ong là hoàn tất. Cuối cùng \chỉ cần cho 1 ít đá viên vào và thưởng thức ngay thôi!
Thành phẩm: Trà hoa cúc mật ong sẽ có màu vàng nhạt và mùi thơm dịu đặc trưng của trà hoa cúc cùng vị ngọt thanh của mật ong tạo cho bạn cảm giác rất dễ chịu. Thưởng thức vào mỗi sáng thì vô cùng tuyệt vời!
Cách pha trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Trà hoa cúc khô 30gam
- Kỷ tử 20gam
- Nước sôi 200 ml
Cách chế biến:
- Bước 1 Thêm các nguyên liệu vào bình trà: Cho khoảng 30gam trà hoa cúc kho cùng 20gr kỷ tử vào bình trà
- Bước 2 Ủ trà hoa cúc kỷ tử: Tiếp theo, bạn cho khoảng 200ml nước sôi vào, đậy nắp lại rồi ủ trong khoảng 30 phút cho trà ra hết nước cốt trà. Rồi rót nước trà ra ly rồi thưởng thức cùng bạn bè mình thôi!
Thành phẩm:
Trà hoa cúc kỷ tử sau khi hoàn tất bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của trà hoa cúc đặc trưng hòa với vị ngọt dịu của kỷ tử. Từng ngụm trà uống vào sẽ mang theo chút ấm áp cùng một sự bình yên cho cơ thể và tinh thần bạn đấy!
Trà hoa cúc mật ong long nhãn
Nguyên liệu chuẩn bị
- Hoa cúc sấy khô
- Long nhãn
- Mứt hoa cúc
- Mật ong nguyên chất
- Nước sôi 120 ml
Các bước pha trà:
Bước 1: Thêm các nguyên liệu trên vào bình trà
- Trước tiên, bạn cho hoa cúc vào ly rồi chế khoảng 10ml nước sôi trong ấm vào, khuấy nhẹ sau đó dùng rây lọc bỏ phần nước đi. Long nhãn cùng làm tương tự, chần qua nước sôi sau đó lọc bỏ sạch nước để khử mùi.
- Tiếp theo, cho tất cả hoa cúc và long nhãn đã chần sơ qua nước sôi cùng với 2 muỗng canh mứt hoa cúc và 30ml mật ong vào bình trà.
Bước 2: Ủ trà hoa cúc mật ong long nhãn
- Cho khoảng 350ml nước sôi vào bình trà rồi dùng muỗng khuấy đều cho phần mứt hoa cúc và mật ong tan đều rồi đậy nắp ủ trong khoảng 20 phút là ta đã hoàn tất.
Thành phẩm:
Trà hoa cúc mật ong long nhãn sau khi hoàn thành xong sẽ có vị thơm vô cùng hấp dẫn của hoa cúc hòa cùng với vị ngọt dịu nhẹ, không gắt cổ của mật ong, long nhãn và mứt hoa cúc.
Xem thêm: Các món ăn thanh đạm ngày Tết tốt cho vóc dáng
Một số lưu ý khi pha trà hoa cúc
- Mỗi lần pha không nên dùng quá nhiều hoa cúc để tránh lãng phí. Định lượng hợp lý là dùng khoảng từ 10 – 15 bông khô.
- Sử dụng nước nóng từ 80 – 90 độ C để pha trà. Nước ở 100 độ C sẽ giảm hàm lượng vitamin tự nhiên trong hoa.
- Khi pha trà, bạn hãy sử dụng ấm trà bằng thủy tinh sẽ nhìn đẹp mắt hơn. Những cánh hoa mỏng nở trong nước kích thích thị giác lẫn vị giác.
- Để phát huy tối đa công dụng của trà hoa cúc, bạn nên uống trà đúng cách. Thời điểm phù hợp nhất để uống trà là buổi sáng, sau ăn ít nhất khoảng 30 phút và trước khi đi ngủ 30 phút. Đồng thời, lựa chọn hoa cúc có nguồn gốc rõ ràng và bảo quản an toàn để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Trà hoa cúc mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng bạn cũng không nên lạm dụng, chỉ nên uống 1 – 2 lần/ngày.
- Hoa cúc khô mua ở đâu là thắc mắc của nhiều người, hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán trà hoa cúc, tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng bạn có thể tham khảo mua tại https://loihaogia.vn.
Hy vọng với 3 cách pha trà hoa cúc cưc đơn giản mà Lợi Hào Gia chia sẻ trên đây bạn có thể thực hiện thành công và thưởng thức ly trà hoa cúc thơm ngon và cực tốt cho sức khỏe này nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét