Nấm kim châm hấp nước tương – Món chay ngon không thể bỏ qua

 Món nấm kim châm hấp nước tương cực kì đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon sẽ khiến mâm cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn. Hãy cùng chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Loihaogia.vn học ngay cách chế biến món ngon này nhé!

Cách chế biến món nấm kim châm hấp nước tương

Nguyên liệu chuẩn bị

nấm kim châm hấp nước tương

  • 600gr nấm kim châm
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 6 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • Ớt, hành lá
  • Gia vị gồm: Muối, hạt nêm, đường, nước tương,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc, sau đó tách ra thành từng bó nhỏ
  • Tiếp theo, cho nấm kim châm vào thau, bạn cho thêm 1 muỗng canh muối và đổ nước vào cho nước ngập nấm. Ngâm nấm kim châm trong khoảng 5 phút để nấm được sạch
  • Sau khi ngâm nấm với nước muối, bạn rửa lại nấm với nước lạnh cho sạch
  • Gừng rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó cắt củ gừng và 4 củ hành tím thành lát mỏng
  • 2 củ hành tím còn lại băm nhuyễn cùng với tỏi.
  • Tiếp đến, cắt nhỏ hành lá và ớt.

Bước 2: Hấp nấm kim châm

  • Bạn cho phần gừng, hành tím cắt lát ra chiếc mâm nhỏ và dàn đều ra
  • Tiếp đến, xếp nấm kim châm đã rửa sạch lên trên rồi cho 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường
  • Bạn bắc lên bếp nồi nước sôi, sau đó bạn cho mâm nấm kim châm lên hấp
  • Hấp cách thủy nấm kim châm với lửa lớn trong khoảng 5 phút.Lưu ý: không nên hấp nấm quá lâu vì nấm sẽ bị dai đấy nhé.

Bước 3: Làm nước sốt

  • Bạn làm nóng chảo và cho 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm
  • Tiếp tục cho vào chảo 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước lọc.
  • Sau đó khuấy nhẹ liên tục để phần gia vị được hòa tan ra. Bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Bước 4: Hoàn tất món ăn

  • Bạn chan nước sốt vừa làm lên trên nấm kim châm  rồi rắc lên một ít hành lá
  • Sau đó, bạn đậy nắp lại trong khoảng 1 phút rồi mở nắp ra, cho thêm ớt lên trên để món ăn hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

nấm kim châm hấp nước tương

Với hương vị đậm đà của nước xốt ngấm trong từng thớ nấm kim châm giòn giòn, dai dai, món nấm kim châm hấp xì dầu hứa hẹn khiến cả nhà vô cùng thích thú và khiến bữa ăn thêm phần đa dạng đấy.

Công thức chế biến không quá phức tạp, nguyên liệu lại dễ tìm mà thành phẩm lại rất thơm ngon, nấm kim châm hấp nước tương hẳn là món ăn bạn không thể bỏ qua cho thực đơn buổi tối của gia đình mình. Chúc bạn chế biến thành công món ăn này nhé!

Nhận xét