Nấm xào măng là món ăn ngon và dinh dưỡng, thích hợp dùng cho bữa cơm gia đình trong các ngày chay. Nguyên liệu măng tươi, cà rốt và nấm đông cô rất dễ tìm. Thay vì phân vân không biết chế biến món chay gì cho bữa ăn thì hãy tham khảo gợi ý từ công thức măng xào nấm hương ngon miệng ngay sau đây nhé.
Cách chế biến nấm xào măng thơm ngon
Nguyên liệu
- Măng tươi: 200gr
- Nấm hương: 30gr
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị gồm: tiêu, đường trắng, nước tương, dầu ăn, dầu hào, muối.
Các bước chế biến
- Bước 1: Ngâm nấm đông cô khô với nước lạnh cho nở mềm, rồi rửa với nhiều nước cho sạch, dùng tay vớt nấm cho ráo nước sau đó cắt làm đôi mỗi nấm. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt khúc ngắn rồi thái lát mỏng. Cắt măng tươi thành từng lát mỏng có kích thước giống như cà rốt. Luộc măng tươi với nước sôi để loại bỏ vị đắng.
- Bước 2: Đun nóng khoảng 30ml dầu ăn, cho nấm đông cô và cà rốt vào xào ở lửa nhỏ. Khi nấm và cà rốt áo đều dầu ăn thì bạn cho tiếp măng tươi vào xào cùng 1 phút.
- Bước 3: Đổ nửa chén nước lọc vào chảo măng xào, nêm vào 2 muỗng cafe nước tương, 1/4 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, nửa muỗng canh dầu hào, đun to lửa cho nước cạn còn khoảng 1/3. Hòa tan bột bắp với nước lọc rồi rót vào nồi măng xào, đun rồi khuấy cho sốt đặc sệt.
- Bước 4: Cho măng xào nấm hương ra tô, thưởng thức với cơm.
Măng tươi ngon giòn, cà rốt mềm cùng nấm hương chín dai thơm mùi vị đặc trưng. Măng xào nấm hương là món ăn chay với sự kết hợp tuyệt vời của 3 nguyên liệu chính rất dễ tìm là nấm đông cô khô, măng tươi và cà rốt. Chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn hơn.
Gợi ý món ngon từ nấm đông cô
Chúc các bạn ngon miệng và chế biến thành công món nấm xào măng!
Nhận xét
Đăng nhận xét